Trang chủ (home page) có cài được dữ liệu có cấu trúc FAQs?

Join our IFL MMO All-Stars Facebook Group

tranngocthuy

Administrator
Staff member
#1
Hello anh em MOer,
Với mỗi loại landing page SEO sẽ có các loại dữ liệu có cấu trúc giao diện khác nhau từ đó có các loại dữ liệu có cấu trúc phù hợp khác nhau.

Yếu tố xếp hạng


yeu-to-xep-hang.png

Các loại dữ liệu có cấu trúc cơ bản


du-lieu-co-cau-truc.png

Như ảnh phía trên các bạn thấy FAQs (câu hỏi thường gặp) chỉ là một trong những loại dữ liệu có cấu trúc và trước đây chỉ có ở Bài viết (post), Page (trang đơn), Product (chi tiết sản phẩm).

dich-vu-guest-post-FAQs.png

Dữ liệu có cấu trúc xác định landing page SEO của bạn thuộc loại nào: Home, Category, Tag, Page, Post, Product... bên cạnh đó Google có thể xác định được từng loại mã nguồn và framework như WordPress, VBB, Xenforo...

Trang chủ trong WordPress nếu cấu trúc là Page => Setting => Read rồi set Page là home Page (bên cạnh đó thêm cấu trúc giao diện, content..) Google sẽ hiểu Trang chủ của bạn là Page và vẫn nhận dữ liệu có cấu trúc FAQs.

Demo các bạn có thể search trên Google wiki Espresso Machine sẽ thấy và đây cũng là case study dành cho anh chị em nào làm SEO với việc sử dụng tên miền trùng từ khóa.

Lưu ý về dữ liệu có cấu trúc:
  • Không phải loại dữ liệu có cấu trúc nào cũng hiển thị trên Google (localbuisiness, social media...)
  • Khi bạn cài đặt thì không phải lúc nào cũng hiển thị ngày cần đợi Google crawl và đồng bộ hóa dữ liệu lại
  • Đôi khi dữ liệu có cấu trúc chỉ hiển thị khi bạn SEO được vào top 10
  • Không nên Fake để tránh bị đối thủ report (nên đọc bài viết này)
...
Có câu hỏi thêm vui lòng comment phía dưới, do nội dung khá dài từ việc cài đặt, config và đặc biệt lựa chọn loại nào phù hợp với landing page SEO của bạn nên bài viết này không thể viết hết. Bạn chỉ cần tag @tranngocthuy là sẽ nhận được câu trả lời phía dưới.

Hiện tại forum đã không còn tạo được tài khoản nhưng nếu bạn thấy mình cần tham gia cộng đồng này thì share bài viết này và tag @thuycuong trên Facebook :v.
 
Top