Live Stream SEO 21h30 chủ nhật HẰNG TUẦN hỏi đáp từ cơ bản tới nâng cao

Join our IFL MMO All-Stars Facebook Group

tranngocthuy

Administrator
Staff member
#1
Hi anh chị em,

Live Stream SEO 21h30 chủ nhật HẰNG TUẦN hỏi đáp từ cơ bản tới nâng cao với mục đích chia sẻ, trao đổi kiến thức với những bạn đang muốn tìm hiểu về SEO và MMO, xác định SEO là một nghề.

live-stream-seo.jpg

Đồng thời nhằm giải đáp những khúc mắc của các bạn đã và đang làm SEO gặp phải sau mỗi tuần triển khai dự án SEO của doanh nghiệp.

I. Chủ đề live stream

Trong mỗi live stream thường không có chủ đề, bạn có quyền hỏi bất kỳ vấn đề gì trong SEO, tối ưu hóa code nhằm hỗ trợ SEO…

Một vài trường hợp ngoại lệ theo yêu cầu của các bạn trong các live stream trước mình sẽ thông báo trên profile cá nhân Trần Ngọc Thùy và group MMO. về chủ đề sẽ live stream tối hôm đó.

II. Tôi có đủ năng lực?

Trong SEO Google sử dụng hơn 200 tín hiệu (yếu tố) xếp hàng, chia nhỏ hàng nghìn yếu tố khác. Không một ai làm SEO có thể làm được hết. Chúng ta cố gắng làm được càng nhiều càng tốt đem lại trải nghiệm cho người dùng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực SEO, đào tạo hơn 40 khóa SEO Manager support hơn 300 học viên là những bạn SEO Leader, SEO Manager.

Với hơn 100 khách hàng tư vấn SEO tính phí là các doanh nghiệp làm SEO tại Việt Nam và thế giới nên tôi có thể tự tin trả lời cũng như trao đổi cùng các bạn!

III. Chính sách và điều khoản hỏi đáp live stream

Bên cạnh những chính sách và điều khoản trong mục Privacy policyTerms and rules thì dưới đây là một vài yêu cầu:

1. Mỗi câu hỏi là 1 #share (chia sẻ)

2. Trường hợp bạn không có câu hỏi có thể #share và #tag đề nhiều người quan tâm có thể vào hỏi. Câu hỏi của họ hôm nay có thể là trường hợp lỗi bạn gặp sau này.

3. Không nên hỏi chung chung như kiểu: Làm sao để lên top? Em chưa biết đi link….

4. Trường hợp câu hỏi mang tính riêng tư hoặc dự án của bạn là private thì nhắn tin qua inbox diễn đàn tới @tranngocthuy

5. Bạn có thể đặt câu hỏi trước bằng cách comment phía dưới bài viết này. Mỗi tuần mình sẽ xem trước và chọn câu hỏi trả lời phù hợp nhất.

6. Đăng ký kênh Youtube để nhận video (https://bitlylink.com/dangkykenh) và một số trường hợp mình có thể hangout phát trực tiếp trên kênh Youtube Trần Ngọc Thùy

7. Like fanpage Facbook.

8. Bạn có thể tham gia group MMO

9. Đặc biệt khi bạn nhìn thấy live stream chúng ta chào nhau một câu!


VI. Nhận xét của bạn về live stream mỗi tuần

Để giúp cộng đồng SEO cũng như chính bản thân mình, những góp ý của bạn qua mỗi video live stream sẽ là động viên.

Hãy chia sẻ quan điểm, nhận xét của bạn để những video live stream SEO sau tốt hơn bằng cách comment phía dưới.

Mỗi tuần hãy comment chủ đề tuần tiếp theo bạn muốn live stream phía dưới tại topic này và cũng đừng quên chia sẻ bài viết này tới nhiều người!

V. MiniGame

Mỗi tuần live stream sẽ có MiniGame miễn phí 100% khóa học 500 SEOs dành cho 7 anh chị em tham gia và may mắn nhất.

mien-phi-khoa-hoc.jpg

Thông tin về khóa học cũng như nội dung các bạn xem giúp mình tại bài viết: KHÓA HỌC SEO 500 SEOS – HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG HIỆU QUẢ

Tham gia đơn giản và chắc chắn sẽ trúng với các bước đơn giản sau:
  1. Đăng ký và là thành viên của mmo.tranngocthuy.com (xem cách đăng ký tài khoản)
  2. Like Fanpage Trần Ngọc Thùy
  3. Đăng ký kênh Youtube Trần Ngọc Thùy
  4. Chia sẻ live stream
  5. Comment 2 chữ số ở live stream
  6. Bên mình sẽ sử dụng chức năng quay thử random của VuaKetQua.com (https://vuaketqua.com/quay-thu-kqxs-theo-mien-xsmb/)
Những bạn comment 2 chữ số trùng với 2 số cuối của bất kỳ giải nào trong quá trình quay thử random sẽ nhận được miễn phí 100% khóa học.

Thắc mắc có thể comment phía dưới topic này.
 

Sáu Bùi

New member
500 SEOs
Hello a, không biết 21h30 em có kịp từ quê lên HN để xem live của a ko! Nhưng em sẽ xem lại trên youtube (nếu a cx phát :D) hoặc facebook. Em có câu hỏi như này muốn hỏi:

Đây là chỉnh sửa từ @tranngocthuy và video quay trả lời câu hỏi:

Em chỉ làm affiliate về 1 sp là loa bluetooth và em định làm như sau.

1. Trang danh mục em muốn SEO từ khóa "loa bluetooth", "loa blutooth giá rẻ", "loa bluetooth chính hãng". Vì em muốn người dùng search trên google từ khóa "loa bluetooth" hay "loa bluetooth giá rẻ" thì em muốn danh mục của em lên top. À! Cái danh mục này em viết kiểu bài viết và sẽ giới thiệu tổng quan, đặc tính, hướng dẫn mua loa bluetooth sau đó đi link tới những bài viết khác với ngữ cảnh trong bài viết này.

- Chẳng hạn, trong danh mục này em có internal link đến 2 bài viết: "top 5 loại loa bluetooth không dây tốt nhất" "top 5 loa bluetooth có dây tốt nhất"...vv ứng với anchor text tương ứng.

- Tiếp theo, ví dụ trong bài viết `top 5 loại loa bluetooth không dây ở trên`, em muốn seo từ khóa tương ứng là "loa bluetooth không dây" và em viết về danh sách các sản phẩm với các anchor text như sau "loa bluetooth không dây sony" - thì em internal link đến bài viết "loa bluetooth sony không dây nào tốt", "loa bluetooth không dây JBL" - internal link đến bài viết "loa bluetooth JBL không dây nào tốt"...vv các sản phẩm khác em cũng làm tương tự.

- Cuối cùng, trong bài viết "loa bluetooth sony không dây nào tốt" ở trên (bài viết này mục đích em muốn seo từ `loa bluetooth sony` - em muốn seo ở bài này chứ không phải ở trên :D nhưng trong bài `top5...` ở trên e cũng có từ loa bluetooth sony ). Em sẽ giới thiệu chi tiết những sản phẩm phổ biến của loa blurtooth sony như loa bluetoo sony xb12, loa bluetooth không dây sony xb10... chúng đều có lượt search trên google. Làm sao để nó không bị nhận nhầm link top5 ở trên ạ? -Em cx đã tham khảo bài viết nhận nhầm link của a rồi nhưng em vẫn chưa rõ cách làm-

--> Phần "loa bluetooth có dây" em cũng làm tương tự với từ "có dây" - ngược lại với với từ "không dây" :)) Ví dụ như "loa bluetooth có dây sony có tốt không", "loa bluetooth có dây JBL có loại nào tốt"...

=> Nếu em làm như vậy thì em đang lo mình sẽ bị KEYWORD CANNIBALIZATION (trùng từ "loa bluetooth" quá nhiều). Trong khóa học 500SEOs, em cũng nghe a nói về "đã seo từ khóa ở trên thì bỏ ở dưới". Thực sự em đã cố gắng suy nghĩ vẫn chưa hiểu lắm :)) Mong a giải thích rõ hơn cho em

2, Trong danh mục cha loa bluetooth ở trên, nếu em internal link đến tất cả các bài viết con khác có được không a? Trong những bài viết con em cũng internal link đến bài viết khác và internal link ngược lại trang danh mục cha. A cho em nhận xét ạ!

3, Em muốn viết các bài riêng và sẵn sàng bỏ công sức để viết content :D. Mục đích để nhắm đúng đối tượng khách hàng và muốn seo những từ khóa nhiều lượt search trung bình đó lên. Tất nhiên những từ khóa đó em sẽ phân tích và nhóm lại cùng một chủ đề. Và em sẽ nhiều bài viết khác nữa như "loa bluetooth cho dân phượt", "loa bluetooth nghe nhạc vàng hay nhất"..vv.

Những bài này em đều để trong danh mục cha là loa bluetooth, những bài này em muốn cung cấp thông tin nên sẽ để canonical về danh mục. A cho em lời khuyên phần này với ạ! Hihi

4. Cho em hỏi lại một chút về vấn đề rất cơ bản để em nắm rõ hơn vì em thực sự mới học SEO và khóa 500SEOs là đầu tiên của em. Có phải em đang chưa hiểu rõ về cách xác định từ khóa chính trong bài viết không (em hiểu từ khóa chính ở đây là phải có ở title, các từ bôi đậm, in nghiêng, gạch chân hay để trong thẻ heading, để trong url, metadescription). Nhưng cái chưa hiểu của em làm sao bài viết lại lên được vài trăm hoặc cả ngàn từ khóa được ạ? Mong a thông cảm hihi
 
Last edited by a moderator:

Sáu Bùi

New member
500 SEOs
Em nhận được câu trả lời r ạ! A support nhiệt tình quá :D. Em sẽ rút kinh nghiệm về cách trình bày. Cảm ơn a nhiều ạ! e sẽ xem lại các video và đặt câu hỏi trong phần nghiên cứu từ khóa để rõ hơn ạ! Hi
 

Sáu Bùi

New member
500 SEOs
Hello a Thùy,
Cho e hỏi thêm một chút về chủ đề của em.

Trong các bài viết về top 5 hay top 10 sản phẩm. Mà trong các bài viết đó em internal link đến những bài viết với từ khóa chính như sau:
– Loa bluetooth không dây Sony XB-01
– Loa bluetooth có dây sony SR-40
– Loa bluetooth JBL Charge 3
– Loa bluetooth không dây Bose SE01
– Loa bluetooth có dây Bose Soudbar
....

Và nếu mỗi từ khóa trên em viết 1 bài riêng để đánh giá và giúp điều hướng người dùng, e vẫn index những bài đó thì có sợ bị gg phạt ko ạ? Mong a cho e hướng phân tích và nhận xét!

Em cảm ơn a nhiều!
 

tranngocthuy

Administrator
Staff member
Hello a Thùy,
Cho e hỏi thêm một chút về chủ đề của em.

Trong các bài viết về top 5 hay top 10 sản phẩm. Mà trong các bài viết đó em internal link đến những bài viết với từ khóa chính như sau:
– Loa bluetooth không dây Sony XB-01
– Loa bluetooth có dây sony SR-40
– Loa bluetooth JBL Charge 3
– Loa bluetooth không dây Bose SE01
– Loa bluetooth có dây Bose Soudbar
....

Và nếu mỗi từ khóa trên em viết 1 bài riêng để đánh giá và giúp điều hướng người dùng, e vẫn index những bài đó thì có sợ bị gg phạt ko ạ? Mong a cho e hướng phân tích và nhận xét!

Em cảm ơn a nhiều!
Không sao đâu em, vì mỗi bài đó là 1 từ khoá và nội dung khác nhau. Thương thì anh sẽ viết bài top 10 rồi anh không biết từng bài nhỏ nửa. Nếu có anh sẽ viết những bài so sánh 2 sản phẩm để có nhiều giá trị hơn vì trong bài top 10 em đã nói về sản phẩm đó rồi.
 

iecsvn

New member
500 SEOs
:) cho mình hỏi vai trò của Textlink từ các báo, hiện tại trên diễn đàn có nhiều bạn quảng cáo gói backlink 1000, 2000 từ các báo mạng. Không biết cái này có tác dụng nhiều không và có nên sử dụng textlink hay mua gói viết bài PR trên các báo.

Theo mình biết thì gói này rẻ hơn so với PR trên những báo ở VN. Mong bạn Thùy giải đáp.
 
Top